NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG SẮP XẾP PHÒNG NGỦ BẠN NÊN TRÁNH

NHỮNG ĐIỀU ĐẠI KỴ TRONG SẮP XẾP PHÒNG NGỦ BẠN NÊN TRÁNH

Bạn muốn một phòng ngủ trang trí đẹp mắt và có phong cách theo sở thích riêng của mình nhưng lại chưa từng nghĩ liệu mình đã sắp xếp tốt về phong thủy hay chưa? Có thể bạn không phải người quan tâm quá về phong thủy hoặc bạn cho rằng đó là những điều “mê tín” nhưng đây là những kiến thức khoa học phong thủy cơ bản nhất bạn nên ứng dụng để cuộc sống khỏe mạnh, bình an, vượng khí hàng ngày.

1. Không đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ

Theo phong thủy học, việc đặt giường ngủ đối diện với cửa ra vào phòng ngủ sẽ khiến toàn cơ thể con người ảnh hưởng tệ đi. Cụ thể khi bạn nằm ngủ, các bộ phận trên cơ thể mình đối diện với cửa ra vào như thế nào thì sẽ có ảnh hưởng nhất định kèm theo đó.

Nếu bạn nằm ngủ mà phần đầu đối diện với cửa ra vào thì thường có triệu chứng đau nửa đầu. Thậm chí là cảm giác đau đầu khó ngủ mỗi khi về đêm và thức dậy.

Nếu phần chân khi ngủ của bạn đối diện với cửa ra vào thì thường gây nên các bệnh liên quan đến chân. Ví dụ như cảm giác bàn chân tê mỏi, đau nhức…

Còn nếu phần thân bụng của bạn đối diện với cửa thì lâu ngày thường gây ra các bệnh liên quan tới phần bụng. Trong đó có cảm giác vùng bụng khó chịu, ăn không ngon hoặc bệnh dạ dày.

2. Giường ngủ không được đặt đối diện với gương soi

Việc sắp xếp như thế này vô tình khiến giấc ngủ bạn bất an, chập chờn, ác mộng. Để lâu như thế sẽ khiến não bộ của bạn không minh mẫn, hay đãng trí hoặc chóng mặt do thường xuyên ngủ không sâu giấc.
Trong phong thủy phòng ngủ, nếu cần thiết phải đặt gương, bạn nên đặt gương bên trái giường ngủ (hướng song song với thành giường). Còn cách tốt nhất là chọn đặt gương ở vị trí khác thay vì phải nhất định đặt trong phòng ngủ. Nếu không thay đổi được, bạn có thể chọn rèm phủ màu tối che gương soi lại khi không dùng và khi đi ngủ.

3. Không đặt giường ngủ ngay bên dưới cửa sổ

Khi đặt giường cố định vào phòng ngủ, bạn không nên đặt sát ngay bên dưới cửa sổ. Việc làm này không tốt cho sức khỏe lâu dài của bạn. Nếu có cửa sổ thì bạn hãy đặt giường cách xa cửa sổ một khoảng ngắn. Phần đầu giường đặt kiên cố vững chắc sát vào bức tường. Và tuyệt đối không kê đầu giường dưới cửa sổ. Nếu đặt bên cạnh cửa sổ thì nên có rèm cửa che chắn lại.

4. Giường ngủ không đặt phía dưới thanh xà nhà

Nó là nguyên nhân khiến cơ thể con người luôn bị đè nặng như có một áp lực lên trên không tốt. Đặc biệt còn khiến chúng ta mất ngủ, thiếu ngủ hàng ngày. Dần dần dẫn tới trạng thái đau đầu, nhức đầu, khó chịu mà không hiểu lý do tại sao.

5. Không đặt giường ngủ ở gầm cầu thang

Để bố trí thêm giường ngủ đủ cho mọi thành viên gia đình mà hiện nay nhiều gia chủ đã chọn cách đặt giường ngủ ngay dưới gầm cầu thang. Có thể việc làm này có ý nghĩa tiết kiệm diện tích đối với nhà chật hẹp hoặc thực sự hữu ích để giải quyết việc thiếu phòng ngủ cho thành viênkhác. Nhưng thực ra điều này rất xấu, bởi nó thường làm cho thành viên nằm ngủ có cảm giác ác mộng, bất an. Ngủ dậy tinh thần thiếu đi sự minh mẫn và tập trung khi làm việc.

6. Không treo đèn chùm, quạt trần hay quá nhiều đồ trang trí bên trên giường ngủ

Trước đây nhiều người chọn trang trí phòng ngủ bằng cách treo đèn chùm lên trên trần nhà hoặc hơn nữa là trang trí với gương và một số đồ nội thất nghệ thuật khác. Nhưng việc treo đèn chùm, quá nhiều quạt trần và nhiều đồ trang trí phía trên giường ngủ gỗ tự nhiên chỉ làm bạn khó ngủ thêm. Đặc biệt là gây nên một số vấn đề sức khỏe không tốt khác về sau.

7. Giường ngủ không đặt đối diện điều hòa

Lựa chọn điều hòa trong mùa nóng hiện nay gần như phổ biến rất nhiều. Tuy nhiên bạn không nên đặt giường ngủ đối diện với điều hòa vì nó dễ gây đau đầu, cứng cơ, nhất là các bệnh cảm cúm.

Chính vì thế, bạn hãy chọn vị trí khác lắp đặt điều hòa phù hợp hơn. Khi ngủ dưới điều hòa nên có chăn mỏng đắp cho cả người lớn lẫn trẻ nhỏ để phòng cảm lạnh, viêm phổi, viêm xoang…Tốt nhất nên bật quạt cây đi kèm với điều hòa mùa nắng nóng nhằm giúp cơ thể dễ thích nghi với không khí trong phòng ngủ.

8. Không để quá nhiều thiết bị điện tử trong phòng ngủ

Các thiết bị điện tử như máy tính, tivi, điện thoại đều mang lại giá trị tiện ích cho cuộc sống nhưng cũng đồng nghĩa với việc mang lại những tác hại mà bất cứ ai cũng biết. Trong đó bức xạ từ tivi, điện thoại gây ảnh hưởng đến thị lực, giảm tuổi thọ…

Chính vì vậy, bạn nên hạn chế càng ít nhất đồ điện tử trong phòng ngủ càng tốt. Đặc biệt là không nên xem tivi kéo dài nhiều tiếng đồng hồ trong phòng ngủ. Nếu có thể lắp đặt được tivi ở phòng khách thì bạn hãy xếp đặt ở vị trí này. Còn lại nếu phòng ngủ có chứa tivi thì bạn cần hạn chế tối thiểu thời lượng xem tivi thích hợp. Với điện thoại bạn cần để nó không được bên cạnh mình khi ngủ nhằm đảm bảo an toàn cho sức khỏe và phòng mọi rủi ro do điện thoại gây ra.

Chi tiết liên hệ 0903 60 1180Website www.hifurniture.netĐịa chỉ 258 Phan Văn Hớn, Quận 12

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *