Những mẫu bàn làm việc tiết kiệm không gian tại nhà

Không gian nhà ở hay văn phòng dần nhỏ hơn bởi số lượng nhân viên càng đông. Bạn không thể nào biến căn phòng của mình trở nên hoàn hảo được về diện tích bởi chúng không thể nở ra. Tuy nhiên nội thất thì có thể tiết kiệm không gian, mà văn phòng vẫn đặc trưng là bàn làm việc.  Nhiều công ty quyết định cho nhân viên làm việc tại nhà để tiết kiệm diện tích. Nhiều công ty khác cũng lựa chọn giải pháp tiết kiệm không gian hơn bằng việc chọn nội thất tiết kiệm.

Khi nói đến việc mua một bàn tiết kiệm không gian, có một vài điều bạn sẽ cần ghi nhớ để đưa ra quyết định đúng đắn và chọn bàn làm việc phù hợp với bạn. Không gian bàn làm việc của bạn rất quan trọng đối với kiểu bàn bạn sẽ đi. Dưới đây là một vài yếu tố chính cần ghi nhớ.

Có lẽ nó sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến không gian căn phòng của bạn. Bạn cần hết sức lưu ý nhé.

Lưu ý: Đây không phải là những lựa chọn duy nhất, nhưng đây là một trong những lựa chọn tốt nhất bạn nên biết khi mua sắm một chiếc bàn làm việc cho không gian cần tiết kiệm diện tích. Bài viết trước tôi cung có một vài gợi ý hữu ích, tuy chỉ là bàn làm việc tại nhà nhưng bạn có thể áp dụng vào đây.

Kích thước hình dáng.

Bàn chữ nhật sự lựa chọn phổ biến.

Bàn làm việc tại nhà hoặc bàn tiết kiệm không gian có nhiều hình dạng và kích cỡ khác nhau. Hình dạng hình chữ nhật thống nhất sẽ phù hợp với hầu hết tất cả các kích thước và hình dạng phòng. Bàn làm việc hình chữ L và góc có thể hoạt động tốt nhất nếu khu vực làm việc của bạn ở trong một góc.

ban lam viec (2)

Hình chữ nhật là sự lựa chọn phổ biến nhất.

Ngoài ra bàn làm việc chữ nhật sẽ phù hợp với hình khối chung của thiết kế văn phòng làm việc, cũng như chúng dễ gọp thành cụm bàn làm việc hiện nay. Có lẽ với một thiết kế bàn làm việc văn phòng, thì bàn làm việc chữ là sẽ tốt nhất. Chúng tiết kiệm không gian và giúp bạn sử dụng hiệu quả hơn không gian làm việc. Bàn chữ L có nhiều kích thước khác nhau. Trong các thiết kế bàn chữ nhật tôi chọn bàn chân sắt. Bởi chúng đơn giản nhẹ nhàng và tiết kiệm hơn so với thiết kế bàn làm việc khác.

Bàn chữ L cho góc nhỏ.

Với những góc bàn, giải pháp chữ L giúp tiết kiệm được không gian. Với một chiếc bàn làm việc bạn có thể sử dụng cho nhiều công việc khác nhau hoặc cho 2 nhân viên chung một bàn làm việc chẳng hạn.

ban lam viec (3)

Bàn làm việc chữ L là ưu tiên lựa chọn nhiều nhất hiện nay để tiết kiệm không gian.

Bàn làm việc này sẽ là lựa chọn hoàn hảo để sử dụng nơi làm việc có không gian nhỏ hẹp. Đặt biệt chúng có thể sử dụng cho các góc văn phòng đê tiết kiệm diện tích. Ngày nay mọi không gian đều được tận dụng những không gian góc tường cũng được sử dụng triệt để. Khi đó bàn làm việc chữ L là giải pháp tiết kiệm lại mang tính thẩm mỹ cao.

Bàn làm việc dạng module.

Bàn làm việc dạng module cũng đang là xu thế lựa chọn. Mẫu bàn này là sự kết hợp hoàn hảo cho không gian nhỏ của nhiều thiết kế. Bạn có thể tiết kiệm được một khoảng không gian cho di chuyển. Ngoài ra bàn làm việc module cũng giúp bạn kết nối giữa các nhân viên hoàn hảo nhưng vẫn giữ được sự riêng tư cần thiết.

 

ban lam viec (4)

Bàn làm việc dạng module cũng là một trong những giải pháp tiết kiệm không gian tốt nhất hiện nay.

Chẳng hạn như bàn module là 4 nhưng bạn lại có đến 5 nhân viên, sẽ có một nhân viên ngồi riêng. Việc di chuyển sang không gian khác hoặc sử dụng riêng tách rời là rất khó khăn.Tuy có nhiều lợi ích nhưng bàn làm việc này cũng chiếm khá nhiều bất cập như việc di chuyển hoặc sự linh hoạt của nó. Ví dụ như bộ module là 6, nhưng bạn chỉ có 5 nhân viên nghĩa là bạn đang lãng phí một chỗ.

Do đó khi mua loại bàn làm việc dạng này bạn cũng nên cân nhắc một cách thật cẩn thận.

Trên đó là những giải pháp lựa chọn tốt để bạn có thể tham khảo, hy vọng nó sẽ giúp ích cho bạn.

Lưu trữ thông minh hơn.

Nếu muốn tiết kiệm không gian cho không gian làm việc, bạn nên tốt nhất mua dạng học rời. Bàn làm việc bạn nên thiết kế đơn giản , tủ rời có thể di chuyển đến mọi nơi đây là cách để tiết kiệm không gian hoàn hảo.

ban lam viec (5)

Tủ phụ có thể di chuyển là lựa chọn quá tốt để bạn sử dụng.

Ngoài ra kích thước nhỏ nhắn cũng là một trong những ưu điểm của dạng thiết kế này.
Những dạng tủ phụ học rời có lẽ quá tuyệt vời để tiết kiệm không gian. Trên thực tế thì các dạng tủ rời khá linh hoạt cho việc lưu trữ di chuyển sử dụng.

Không gian của bạn không thể chứa được một chiếc tủ quá lớn. Bạn có thể sử dụng những chiếc tủ phụ này để lưu trữ sổ sách nếu công ty bạn không có quá nhiều sổ sách.
Những chiếc tủ phụ với một diện tích nhỏ bạn có thể đặt chúng vào một không gian nhỏ hẹp nào đó chúng vẫn không chiếm nhiều diện tích.

Vật liệu.

Với bàn làm việc thì bàn làm việc gỗ có lẽ là lựa chọn số một. Tuy nhiên bạn nên cân nhắc việc lựa chọn với một vài thiết kế đơn giản hơn. Chẳng hạn mặt gỗ chân kim loại sẽ hợp lý hơn so với không gian nhỏ hẹp thay vì bên nguyên khối gỗ vào.

Bàn gỗ thường thông minh hơn và linh hoạt hơn khi sử dụng. Chúng có có khá nhiều thiết kế hơn, tinh tế hơn.

ban lam viec (7)

Chất liệu gỗ là sự lựa chọn số một.

95% bàn làm việc hiện nay đều lựa chọn chất liệu gỗ. Và khi chọn bàn làm việc tiết kiệm không gian thì bàn làm việc gỗ là lựa chọn hợp lý nhất.

Bàn làm việc gỗ cho bạn nhiều tùy chọn hơn và tùy chỉnh cũng linh hoạt hơn. Suy đi tính lại bàn làm việc gỗ vẫn là lựa chọn hoàn hảo nhất đúng không?

Lựa chọn thiết kế bàn làm việc kết hợp.

Bạn có thể sử dụng các dạng thiết kế bàn làm việc kết hợp chẳng hạn. Tôi có một vài gợi ý lựa chọn sau cho bạn.

Xu thế làm việc kết hợp có khá nhiều. Tuy nhiên bạn cần cân nhắc cẩn thận vấn đề tiện ích bạn cần sử dụng.

Bàn làm việc kết hợp dạng nhiều tâng.

Ngoài công việc chắc chắn bạn cần lưu trữ một vài thứ đúng không chẳng hạn như sách báo ấy. Những dạng tiện ích này giúp tạo ra không gian lưu trữ nhưng sẽ không chiếm thêm của bạn diện tích. Chúng được tận dụng để sử dụng không gian theo chiều dọc.

ban lam viec (8)

Bàn làm việc nhiều tầng giúp tạo không gian lưu trữ và tiết kiệm không gian.

Đây sẽ là lựa chọn cho tương lai khi mà các tủ dần chiếm nhiều diện tích lại không được sử dụng đúng công suất. Những tài liệu cần thiết sẽ được lưu trữ tại các không gian này nơi làm việc của bạn.

Bàn làm việc đơn giản có ngăn và kệ.

Bàn làm việc đơn giản với một vài cái ngăn và kệ lưu trữ tuyệt vời như bên dưới là hoàn hảo. Tuy nhiên đây sẽ là một giải pháp tuyệt vời để bạn sử dụng cho không gian.

ban lam viec (9)

Bàn làm việc đơn giản cới một vài ngăn lưu trữ cần thiết.

Mẫu bàn này là đơn giản với không gian làm việc hoàn hảo và một ít không gian để lưu trữ tài liệu. Thường được sử dụng cho những bạn ích sử dụng tài liệu hơn.

Mẫu bàn làm việc kết hợp với giá sách.

Thiết kế này đang dần trở nên thịnh hành hơn. Bạn có thể dễ dáng lấy một quyển sách khi cần thiết. Ngoài ra nó lại tạo ra cho bạn một khoảng không gian lý tưởng để lưu trữ vài thứ tốt hơn.

ban lam viec (10)

Mẫu bàn kết hợp tủ sách đang được ưa chuộng.

Một thiết kế quá hoàn hảo và quá tuyệt vời được sử dụng cho bàn làm việc tại nhà hoặc bàn làm việc nơi văn phòng.

ban lam viec (13)

Một thiết kế khác to lớn hơn.

Nếu như bạn đang tìm cho mình một thiết kế to rộng hơn để lưu trữ tôi có gợi ý này cho bạn. Mẫu bàn làm việc này khá to và rộng. Bạn có thể thay thế tủ kệ trên bằng một thiết kế có khóa để lưu trữ tốt hơn, an toàn hơn.

Một thiết kế tủ phụ kia với những ngăn kéo có thể giúp bạn lưu trữ con dấu hoặc những thứ cần thiết.

 

Mẫu bàn làm việc chữ L kết hợp với tủ hoặc kệ.

Mẫu bàn này được sử dụng chủ yếu ở nhà hoặc ở các không gian có diện tích to. Bạn có thể áp dụng mẫu bàn làm việc thế này cho không gian làm việc của phòng hành chính kế toán hoặc phòng nhân sự chẳng hạn.

 

ban lam viec (12)

Một lựa chọn để tạo ra nhiều không gian hơn.

Với không gian như một chiếc làm việc bình thường nhưng không gian lưu trữ là vô cùng nhiều và lớn. Thiết kế này cho phép bạn tận dụng không gian nhiều hơn để lưu trữ. Xu hướng cho các thiết kế hiện nay là đơn giản và hiện đại và đa năng. Mẫu bàn này dường như đáp ứng được tất thảy những nhu cầu đó. Có thể sẽ hoàn hảo nhưng chúng cũng chiếm một vài nhược điểm cố hữu của nó. Bạn cần cân nhắc thêm vấn đề không gian vị trí thiết kế để lựa chọn sau cho phù hợp nhé.

Khối lượng công việc.

Nếu công việc bạn chỉ là làm việc với laptop thì kích thước bàn tầm 70cm là phù hợp. Nếu có thêm sổ sách thì tầm khoảng 1m2 là tốt nhất. Thiết kế bàn làm việc với 2 kích thước trên có bán rất nhiều.

ban lam viec (17)

Bàn làm việc gấp gọn là một lựa chọn quá hữu ích để tiết kiệm không gian.

 

Với làm việc máy tính hoặc laptop một chiếc bàn với 70cm sẽ giúp bạn tiết kiệm được diện tích không gian rất nhiều.Chẳng hạn như công việc của bạn chỉ sử dụng mỗi máy tính và rất ích cho việc sử dụng sổ sách. Vâng bạn có thể sử dụng một chiếc bàn hình chữ nhật nhỏ gọn thế này.

Với nhiều công ty chuyên về thương mại hoặc bán hàng. Đôi khi nhân viên không cần thiết để sử dụng bàn làm việc vào cả ngày. Một thiết kế bàn thông minh sẽ giúp tiết kiệm được rất nhiều diện tích cần thiết chẳng hạn.

Tuy nhiên vấn đề bàn làm việc thông minh hiện nay cũng còn khá nhiều hạn chế về thiết kế và mức độ tiện lợi.

Vậy mối quan tâm cho một thiết kế bàn làm việc tiết kiệm không gian đó là gì?

Có lẽ bạn nên quan tâm đến 4 vấn đề chính đó là :

4 vấn đề khi lựa chọn bàn làm việc thông minh.

Khối lượng công việc bạn cần một kích thước bao lớn. Từ khối lượng công việc bạn sẽ có được kết hoặc cho việc mua sắm bàn làm việc với một diện tích nào đó

Hình chữ nhật sẽ tốt nhất. Bàn làm việc hình chữ nhật sẽ giúp bạn sử dụng diện tích một cách tối đa mà không bỏ qua không gian sử dụng nào.

Một chiếc bàn với vật liệu đơn giản là ổn nhất. Vật liệu đơn giản như mặt gỗ chân sắt có lẽ là lựa chọn tốt nhất. Đó là lý do mà hiện nay dạng bàn này được sử dụng nhiều.

Sử dụng dạng đa năng và thông minh hơn với bàn làm việc. Thay vì một công dụng hãy tận dụng nhiều công dụng hơn so cho không gian làm việc.

Đó là tất cả những gì mà tôi cần nhắc gửi đến bạn để có một bàn làm việc tiết kiệm không gian đúng tiêu chuẩn.

Bạn có thể tham khảo : Các mẫu bàn làm việc thông minh của chúng tôi tại đây.

Leave a Reply