CÁCH BÀY TRÍ TRANH TREO TƯỜNG NGHỆ THUẬT VÀ ẤN TƯỢNG

CÁCH BÀY TRÍ TRANH TREO TƯỜNG NGHỆ THUẬT VÀ ẤN TƯỢNG

Tranh treo tường là một trong những điểm nhấn giúp không gian nhà ở, văn phòng thêm ấn tượng, đẹp mắt. Nó không còn là thú vui tao nhã của riêng giới nghệ sĩ mà ngày nay đã trở thành một xu hướng, loại hình trang trí nội thất được ưa chuộng. Nó giúp người xem tăng thêm niềm hứng khởi, động lực cho ngày làm việc mới hay những phút giây thư giãn thoải mái rất đời thường.

Bạn có thể tìm thấy tranh treo tường được bán ở nhiều nơi nhưng ngay cả khi chọn được bức tranh ưng ý rồi liệu bạn đã biết cách bày trí cho thật khoa học và thẩm mỹ chưa ạ? Tham khảo ngay những thông tin hữu ích bên dưới nhé!

Hãy để vừa tầm mắt

Khi treo những bức tranh lên tường, có một quy luật nhất thiết bạn phải ghi nhớ đó là phải để trung tâm bức tranh vừa hoặc ngang tầm mắt. Đặc biệt, nếu những bức tranh được treo ở những địa điểm mọi người hay ngồi như phòng khách, phòng ăn, thì vị trí đặt tranh nên được hạ thấp hơn một chút để vừa tầm mắt. Khoảng cách tốt nhất là để tranh cao hơn ghế một gang tay để có một tầm nhìn đẹp nhất.

2. Tạo thế đối xứng

Một điều quen thuộc là những bức tranh treo tường luôn được treo với số lượng chẵn như một cặp hay một bộ tứ. Để những bức tranh ấy của bạn thu hút mọi ánh nhìn, cách tốt nhất là hãy đặt chúng ở vị trí đối xứng, nằm trong một khuôn hình lớn như hình vuông hay chữ nhật. Đồng thời, hãy biết cách sử dụng các khung hình giống nhau, tạo ra sự gắn kết giữa các bức tranh ở một góc độ gần thay vì để từng bức cô lập. Bằng cách này, những bức tranh treo tường có thể bổ sung cho nhau, đồng thời cũng dễ gây ấn tượng với người ngắm nhìn hơn rất nhiều.

3. Thống nhất chủ đề

Những khuôn hình và bức tranh khác nhau có thể tạo ra hiệu quả bất ngờ, tuy nhiên, để luôn đạt được hiệu quả như mong muốn việc thống nhất chủ đề các bức tranh là vô cùng cần thiết. Giữa những bức tranh treo tường sẽ luôn có sự liên kết nhất định về màu sắc, hình dáng và đôi khi là nội dung. Và để phát hiện ra điều này cũng đồng nghĩa với việc người xem phải dành nhiều thời gian cho chúng. Hãy bắt đầu trang trí với những bức tranh chính, đặt chúng vừa tầm mắt rồi tiếp đến những bức nhỏ xung quanh.

4. Trộn lẫn và kết hợp

Bạn yêu thích sự sáng tạo khi mix nhiều bức tranh yêu thích lại bên nhau hay luôn muốn tạo ra những thay đổi thường xuyên thì đây chính là lựa chọn hợp lý. Hãy cố gắng mang những bức tranh yêu thích của bạn gần bên nhau bằng cách sắp xếp thứ tự. Để những bức có chiều cao và kích thước lớn trước và bắt đầu điền thêm vào những khoảng trống trên kệ bằng những bức hình nhỏ hơn,hay những món đồ nội thất nhỏ xinh như lọ hoa, bưu thiếp…

5. Để Hi Furniture giúp bạn

Nếu như bạn không phải là người có quá nhiều thời gian để suy nghĩ và bày trí, rất đơn giản hãy để Hi Funiture làm thay cho bạn! Chúng tôi có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và dày dạn kinh nghiệm từ việc tư vấn sản phẩm, giao hàng và lắp đặt. Việc còn lại, bạn hãy nói chúng tôi biết bạn cần gì và chỉ thế thôi.

  • Chi tiết liên hệ 0903 60 1180
    Website www.hifurniture.net
    Địa chỉ 258 Phan Văn Hớn, Quận 12

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *