7 điều cấm kỵ khi đặt bàn học sinh trong nhà cần biết.

Đối với những bé đã bước vào độ tuổi đến trường thì bàn học sinh luôn là vật dụng không thể thiếu. Chỗ ngồi học thật gọn gàng, xinh xắn và tiện dụng sẽ tạo điều kiện học tập tốt. Đồng thời, là cách để bé cũng thấy tự hào khi có một không gian học tập thật đáng yêu.

Do bàn học là nơi để cho con của bạn thường học tập, đọc sách, viết văn, làm việc…  Và ngày nay, có rất nhiều gia đình phải sống với diện tích nhà ở khá khiêm tốn và bị thu hẹp dần. Nên khó mà có thể tìm được một số vị trí thích hợp cho chiếc bàn gỗ học sinh.  Vì vậy, việc bài trí bàn học sinh như thế nào để việc học tập luôn đạt kết quả như mong muốn cũng là một vấn đề khiến cho các cha mẹ quan tâm nhiều nhất.

Trong một căn phòng nhỏ, bài trí phòng học cho con không phải là chuyện đơn giản. Tuy nhiên, phòng quá lớn để bài trí làm phòng học cũng không hẳn tốt. Bài viết trước tôi đã nói về tiêu chuẩn chọn bàn ghế theo bộ y tế bạn nên xem. Bài viết này sẽ cung cấp thông tin hữu ích khi đặt bàn học sinh trong nhà.

vi tri dat ban hoc sinh

Những điều kiêng kỵ trong việc đặt bàn học sinh.

7 điều cấm kỵ khi đặt bàn học sinh.

Không nên đặt giữa phòng.

Bạn có thể đặt bàn học sinh ở một góc nào đó trong phòng, nhưng tuyệt đối cần tránh đặt bàn học giữa phòng. Bởi vị trí trung tâm không có một điểm tựa nào dẫn đến cô lập, không được nâng đỡ về tinh thần, thiếu tỉnh táo, bất an, dễ mắc sai lầm, học tập kém. Cách đặt bàn học cho trẻ cần có nơi để tựa vào. Như vậy trong học tập sẽ thuận lợi, học cao kết quả tốt, trong công việc sẽ thăng tiến nhanh.

Không nên nhìn thấy cửa ra vào.

Không được đặt bàn mà khi ngồi, con bạn có thể nhìn thấy cửa ra vào. Bởi vì theo phong thủy, đây được gọi là “phạm môn xung sát”, tư tưởng luôn bị phân tán, trì trệ, học tập kém. Ngoài ra con bạn còn dễ mắc bệnh về đường hô hấp.

Không nên đưa lưng ra cửa.

Không nên đặt bàn học sinh dựa vào cửa sổ, hoặc đặt bàn phía sau lưng là cửa ra vào. Như vậy học tập không đạt kết quả cao, thi cử kém may mắn.

Không được đặt dưới xà ngang.

Không được đặt bàn phía dưới xà ngang. Vì khi bị xà ngang đè đầu sẽ dẫn tới việc người ngồi ở dưới bị mệt mỏi, đau đầu, dễ làm bài sai.

Chú ý ánh sáng.

Không nên để ánh sáng chiếu thẳng xuống đỉnh đầu, vì ánh sáng kiểu này dễ ảnh hưởng tới thị giác của con bạn.

 Chú ý điều hòa

Không nên để điều hòa ngay trên đầu, hơi lạnh sẽ khiến con bạn mất tập trung và dễ đau đầu.

Không đặt gương trước mặt.

Không nên kê bàn học sinh trước một tấm gương lớn, con bạn ngồi quay lưng vào gương, gây cảm giác bất an.

Chúc các bạn luôn thành công trong cuộc sống và con bạn luôn học giỏi.

 

Leave a Reply