DUY TRÌ BỮA ĂN GIA ĐÌNH THÀNH THỊ CÙNG MẪU BÀN ĂN GỖ TỰ NHIÊN

DUY TRÌ BỮA ĂN GIA ĐÌNH THÀNH THỊ CÙNG MẪU BÀN ĂN GỖ TỰ NHIÊN

Từ lâu bữa cơm gia đình đã trở thành nét sinh hoạt bình dị, thắm đượm tình yêu thương và là nơi gắn kết mọi thành viên trong gia đình với nhau. Nhưng trong nhịp sống hiện đại ngày nay, bữa cơm gia đình đang ngày càng bị xem nhẹ, nhịp sống gấp gáp, hối hả của thời đại đang làm những bữa cơm truyền thống thiếu vắng dần trong mỗi gia đình, nhất là những gia đình trẻ ở thành thị.

Thế cho nên, có nhiều thành viên trong các gia đình luôn cảm thấy thèm một bữa cơm đầm ấm, mọi người cùng quây quần bên mâm cơm vừa ăn, vừa trò chuyện vui vẻ …

Bữa cơm là sợi dây vô hình kết nối các thành viên trong gia đình ngày càng gắn bó bền chặt hơn. Từ bữa cơm gia đình, bố mẹ định hướng được cho con những cách ứng xử thích hợp trước những sự việc xảy ra trong cuộc sống, hay cũng là dịp để bố mẹ hiểu hơn về những suy nghĩ, cách sống của giới trẻ hiện nay để qua đó hiểu con hơn, giúp con hòa nhập với cuộc sống và có những cách sống có ích hơn đối với xã hội.

Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng bữa cơm gia đình có sự góp mặt đầy đủ của các thành viên còn giúp cải thiện hành vi trẻ vị thành niên, tăng từ vựng cho trẻ mới biết đi và dạy cho trẻ nhỏ cách ăn sao cho khỏe mạnh. Với trẻ nhỏ, những câu chuyện nơi bàn ăn sẽ tăng cường vốn từ vựng hơn là việc đọc to cho chúng nghe. Ngoài ra, những đứa trẻ thường ngồi ăn chung bàn với gia đình thời thơ ấu, khi lớn lên sẽ duy trì được thói quen ăn uống đúng cách và nguy cơ béo phì cũng luôn ở mức thấp nhất.

BÀN ĂN KITSON SỒI

Dưới đây là một số cách để duy trì bữa cơm gia đình mà Hi Furniture muốn chia sẻ cùng bạn:

1. Cùng ăn chung mọi lúc có thể.

Bạn không cần cố gắng thiết lập một giờ ăn cụ thể trong ngày. Bạn có thể linh hoạt trong việc chọn lựa, có thể là bữa sáng, bữa trưa cuối tuần, bữa ăn nhẹ vào ban đêm. Mục đích cuối cùng là để thực hiện sự cam kết duy trì bữa cơm gia đình, nơi mọi người cùng ngồi xuống để chia sẻ món ăn, về niềm vui và về bất cứ vấn đề nào đó trong cuộc sống hàng ngày.

2. Nấu ăn cùng nhau

Ngày nay, cùng với sự phát triển của xã hội, việc nấu nướng đã không còn là lĩnh vực chỉ dành cho phụ nữ. Vị trí này cũng đã thay đổi trong mỗi gia đình. Nấu cơm đã trở thành khoảnh khắc sum vầy vô cùng thú vị và để lại nhiều cảm xúc khó quên cho những thành viên cùng tham gia.

Ví dụ như việc cả nhà cùng làm món salad rau. Mỗi người chọn một loại rau yêu thích của mình. Cho chung vào một thố lớn. Người chồng thêm chút muối, con nhỏ thêm chút đường, mẹ thêm ít chanh. Mỗi người nếm thử một miếng rồi cùng gật đầu khen ngon. Hạnh phúc đơn giản là thế!

3. Chia sẻ những câu chuyện gia đình

Bàn ăn chính là nơi “hợp tình, hợp cảnh” nhất để chia sẻ những câu chuyện về gia đình. Những đứa trẻ sẽ cảm thấy vui thích với những tình tiết có chúng tham gia trong đó. Chính những câu chuyện gia đình này sẽ giúp mọi thành viên thêm kết nối và cảm giác thư thái, nhẹ nhàng hơn sẽ đến nếu như ai đó đang phải đối mặt với khó khăn.

Bo-ban-ghe-xep-BT-6136-FC-7246-Hi-Furniture-6
BỘ BÀN GHẾ XẾP BT-6136V FC-7246

4. Đầu tư không gian ăn uống

Rất nhiều gia đình mọi người không dùng bữa cùng nhau là vì thiếu không gian hoặc không có bàn ăn. Mỗi người cứ thế lấy phần cơm của mình và tùy tiện ngồi phòng khách, phòng ngủ, bàn làm việc hay bất cứ đâu họ thấy tiện. Điều này khiến cho giờ ăn gia đình không còn nhiều ý nghĩa. Hiện nay, tại Hi Furniture có sản phẩm bàn ăn xếp gọn có thể phục vụ cùng lúc 4-6 thành viên trong gia đình. Lúc không dùng bữa bạn có thể dễ dàng gấp gọn để vào góc nhà nhường lại không gian cho các hoạt động khác. Chất liệu gỗ cao su tự nhiên bền đẹp với màu gỗ sang trọng và ấm áp. Nếu bạn cần thêm trải nghiệm hãy đến Hi Furniture nhé!

Chi tiết liên hệ 0903 60 1180Website www.hifurniture.netĐịa chỉ 258 Phan Văn Hớn, Quận 12

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *