Mẹo trang trí góc học tập cho trẻ đúng phong thủy.

Không gian học tập của trẻ thường bị bỏ qua rất nhiều. Đối với góc học tập của trẻ, ngoài việc đặt đúng hướng tốt, chú ý ánh sáng, bạn cần chú ý một số điều về phong thủy.

trang tri goc hoc tap cho tre

Những mẹo trang trí góc học tập dành cho trẻ hợp phong thủy.

Một chú lưu ý khi tạo góc học tập giúp con chăm chỉ, học tập tốt hơn.

Vị trí.

– Không bố trí ghế ngồi học quay lưng về phía cửa ra vào hoặc cửa sổ vì sẽ gây tâm lý bất an ở trẻ. Phía sau ghế ngồi cần có điểm tựa.

– Không bố trí bàn học giữa cửa ra vào và cửa sổ.

Không nên .

– Không đặt tấm gương lớn phía sau ghế ngồi.

– Không lắp kệ sách, giá sách có góc cạnh sắc nhọn gần góc học tập.

– Không để tranh ảnh có hình mũi tên hay các vật thể dài, nhọn hướng vào góc học tập.

– Tránh xà nhà hay đèn chùm chiếu thẳng xuống bàn học hoặc chỗ trẻ ngồi học.

– Không lắp máy điều hòa thổi hơi thẳng xuống bàn học. Hơi lạnh sẽ khiến trẻ bị đau đầu và không tập trung tinh thần khi học bài.

– Thiết kế bàn học cho trẻ ngồi học thoải mái và có độ cao vừa phải tránh cho trẻ bị cận thị.

Nên làm.

– Nếu góc học tập chỉ có thể bố trí ở góc căn phòng thì bạn có thể khắc phục bằng cách treo một chiếc chuông gió . Việc làm này nhằm để hấp thụ sinh khí trời đất, xua đi sự tích tụ của âm khí.

– Nên trưng bày một số vật khí phong thủy trên bàn học. Điều này để thúc đẩy ý chí và tinh thần học hỏi của trẻ.

– Những bức hình nghệ thuật, bức ảnh ngộ nghĩnh là yếu tố đem lại niềm vui cho trẻ. Vì vậy, bạn hãy đặt những bức hình này trong khung ảnh bằng kim loại màu bạc, trắng hoặc xám rồi treo trong phòng. Sự kết hợp của những vật dụng này sẽ tạo nên dòng chảy năng lượng rất có lợi.

– Bày những cuốn sách ở nơi dễ nhìn và dễ lấy góp phần kích thích tinh thần ham học hỏi cho trẻ. Thật lý tưởng với một giá sách đầy. Những quyển sách phải được đặt ở độ cao phù hợp, ở khu vực đủ sáng và thoải mái.

– Nên đặt tấm bản đồ thế giới, quả địa cầu ở khu vực phía Bắc, Đông Bắc hoặc phía Tây căn phòng. Điều này sẽ kích thích tư duy, giúp trẻ có tầm nhìn rộng mở về cuộc sống và con người.

Yếu tố phong thủy.

– Để không gian phong thủy mạnh hơn, bạn nên sử dụng nhân tố Kim (màu trắng và xám) hay nhân tố Thổ (vàng nhạt và màu cát). Ví dụ, bạn có thể sử dụng thảm có màu đất chiếm ưu thế, đồ đạc trong nhà màu trắng hay màu kem…

– Nhân tố phong thủy ở phía Tây là Kim, nên tránh nhân tố Hỏa (màu sắc, hình dáng hay hình ảnh lửa). Theo phong thủy, yếu tố mang tính Hỏa sẽ tan chảy với yếu tố mang tính Kim. Xét về thực tiễn, bạn nên tránh màu đỏ trên tường. Các tác phẩm nghệ thuật có liên quan đến lửa, chiếc ghế sofa màu đỏ đậm … phía Tây.

Tuy nhiên vẫn phải bố trí thoải mái thoáng mát cho căn phòng.

Chúc bạn thành công.

Leave a Reply