Nội thất Việt chuyển mình, làm sản phẩm “tiêu chuẩn ngoại, giá nội”

Sự hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam vào dòng chảy thương mại thế giới giúp người tiêu dùng trong nước có cơ hội tiếp cận các sản phẩm nội thất chất lượng cao từ các nước phương Tây, tuy nhiên, mức giá vẫn còn khá cao. Hiểu được điều này, nhiều doanh nghiệp Việt Nam đã có bước chuyển mình mạnh mẽ, làm ra sản phẩm tiêu chuẩn châu Âu nhưng giá thành vẫn giữ ở mức phù hợp với người tiêu dùng Việt.

Người tiêu dùng trong nước ngày nay có thể dễ dàng tiếp cận sản phẩm nội thất chất lượng cao của các nước phương Tây nhờ sự hội nhập mạnh mẽ của Việt Nam vào thương mại toàn cầu. Các sản phẩm nhập ngoại thường được ưa chuộng bởi kiểu dáng đẹp, màu sắc hài hòa và tính năng thông minh. Theo dõi các sản phẩm nội thất văn phòng của các nước phát triển như Mỹ, Pháp, Thuỵ Sĩ, hay gần nhất là Hàn Quốc trong những năm gần đây, có thể nhận thấy xu thế thiết kế sản phẩm đề cao 5 đặc tính chủ đạo.

Thứ nhất, thiết kế của sản phẩm nội thất tập trung vào tính năng để mang đến cho người dùng những trải nghiệm thoải mái và dễ chịu từ những chi tiết nhỏ nhất. Thứ hai, ngoài kiểu dáng đẹp và tinh gọn, sản phẩm còn phải có màu sắc và chất liệu kết hợp rất hài hoà, tinh tế. Thứ ba, sản phẩm nội thất vừa kết hợp hài hoà với không gian chung của văn phòng và các thiết bị công nghệ, vừa phải đảm bảo tính thẩm mĩ cao.

Đặc tính thứ thứ tư trước đây ít được quan tâm nhưng ngày nay đã trở thành nhu cầu thiết yếu. Đó là nội thất văn phòng vừa đáp ứng nhu cầu tôn trọng không gian riêng tư của mỗi cá nhân, vừa khuyến khích tương tác làm việc nhóm. Điển hình là các sản phẩm nội thất được thiết kế theo từng module biệt lập từ 4 đến 6 bàn, kết hợp các loại vách ngăn mới bằng nguyên liệu kính thanh lịch. Sản phẩm kiểu này phù hợp với những không gian mở nhưng vẫn đảm bảo riêng tư cho từng góc làm việc của cá nhân.

Sản phẩm nội thất văn phòng của Công ty Cổ phần Xuân Hoà Việt Nam thiết kế theo phong cách hiện đại.

Sản phẩm nội thất văn phòng của Công ty Cổ phần Xuân Hoà Việt Nam thiết kế theo phong cách hiện đại.

Đặc tính cuối cùng không kém phần quan trọng là một không gian nội thất hiện đại không chỉ tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả, mà còn là phương tiện để doanh nghiệp xây dựng thương hiệu và khẳng định cá tính riêng.

Dù đánh giá cao các sản phẩm nội thất cao cấp nhập khẩu, song trên thực tế, số đông người tiêu dùng Việt vẫn e dè bởi giá thành cao.

Doanh nghiệp nội thất Việt chuyển mình nắm bắt xu thế

Hiểu được nhu cầu của người tiêu dùng và nắm bắt xu hướng, nhiều doanh nghiệp Việt đã mạnh dạn đầu tư máy móc công nghệ cao, nghiên cứu xu hướng nội thất tại các nước phát triển để tạo ra sản phẩm chất lượng cao với mức giá phù hợp cho người tiêu dùng Việt. Điển hình là Công ty Cổ phần Xuân Hoà Việt Nam – doanh nghiệp nổi tiếng với thương hiệu “bàn ghế Xuân Hoà” đã đi vào tiềm thức nhiều thế hệ.

Với 37 năm kinh nghiệm dày dặn trong ngành nội thất cùng sự học hỏi và nghiên cứu sâu sắc về các xu hướng thiết kế nội thất trên thế giới, doanh nghiệp này vừa cho ra mắt dòng sản phẩm nội thất Future Office dành cho văn phòng hiện đại theo tiêu chuẩn Châu Âu với giá thành phù hợp cho thị trường nội địa. Đây là một bước đột phá trong sự phát triển bền vững của công ty đồng thời là minh chứng cho tầm nhìn xa và khả năng thấu hiểu nhu cầu của người tiêu dùng Việt, cũng như đón đầu xu thế của Xuân Hoà.

Ba đặc điểm nổi bật của dòng sản phẩm nội thất văn phòng Future Office là chất liệu cao cấp cho độ bền cao, thiết kế tinh tế và các tính năng thông minh. Với các ưu thế vượt trội, dòng sản phẩm nội thất hiện đại này mang lại trải nghiệm thoải mái cho người sử dụng, đặc biệt với nhân viên văn phòng khi phải thường xuyên đối mặt với chứng đau mỏi vai gáy.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *