Thiết kế văn phòng làm việc cho CEO – bộ mặt của doanh nghiệp

Trong lĩnh vực thiết kế văn phòng làm việc cho doanh nghiệp, thiết kế văn phòng CEO là một thử thách. Như một điều gần như không thể thiếu phòng giám đốc là nơi làm việc của những người lãnh đạo. Thiết kế một không gian sang trọng và chuyên nghiệp sẽ làm cho doanh nghiệp uy tín hơn. Không những thế đây là bộ mặt nhận được nhiều đánh giá từ các khách hàng, đối tác.

phong lam viec ceo

Thiết kế phòng làm việc CEO.

Điều gì tạo nên một văn phòng CEO tốt? 

Để thiết kế văn phòng CEO chất lượng, bạn cần lưu ý những tiêu chí sau:

Địa điểm

Không chỉ là nơi làm việc của CEO mà còn đóng vai trò là nơi tiếp đón các đối tác làm ăn. Qua đó thể hiện bộ mặt của tập đoàn. Vì lý do đó, văn phòng CEO phải được đặt ở vị trí tốt nhất trong tập đoàn. Bằng cách sử dụng các cửa sổ lớn, bạn có thể tạo ra một khung cảnh đẹp yên bình cho mục đích thiền định. Hướng cửa tốt nhất nên đặt là hướng Đông, Đông Nam, Tây hoặc Tây Nam theo phong thủy.

Diện tích sàn văn phòng

Tùy thuộc vào quy mô của công ty, văn phòng CEO có thể được điều chỉnh linh hoạt. Ví dụ, một văn phòng CEO nhỏ (khoảng 20 mét vuông hoặc nhỏ hơn). Không chọn những đồ đạc có kích thước quá lớn gây cản trở trong quá trình di chuyển hoặc đón khách.   

Đối với văn phòng có diện tích trên 20-40m2, văn phòng CEO thường được tách biệt với khu vực nhân viên. Văn phòng CEO quy mô lớn cũng có thể được xen kẽ với các không gian khác. Phong cách thiết kế riêng biệt phù hợp với phong thủy hay gu thẩm mỹ của chủ doanh nghiệp.

Tông màu

Tông màu chủ đạo của tập đoàn nên được đưa vào sử dụng. Việc phối màu có thể hợp với tuổi của người lãnh đạo để thu hút may mắn và tài lộc cho doanh nghiệp.  Phối màu có thể hợp tuổi, hợp tác của người lãnh đạo để thu hút tài sản và may mắn cho doanh nghiệp. Những gam màu trung tính thường được sử dụng để tôn lên sự sang trọng và chuyên nghiệp trong các thiết kế.

Nội thất 

Không chỉ phù hợp với diện tích của văn phòng, nội thất cũng phải được đặt hợp lý để đảm bảo sự thoải mái cho người sử dụng.

Bàn làm việc lãnh đạo là một trong những yếu tố quan trọng. Bàn làm việc chiếm phần lớn không gian nên càng cần được chú ý. Bạn phải chọn bàn làm việc của mình một cách khôn ngoan dựa trên kích thước của văn phòng.

Với văn phòng nhỏ, chúng tôi gợi ý nên chọn những loại bàn làm việc có thiết kế nhỏ gọn, có ngăn và hộc. Còn với văn phòng quy mô lớn một chiếc bàn lớn để bề thế để tạo sự cân xứng và thống nhất.  

Cần chọn kiểu dáng ghế phù hợp với dáng người để tạo sự thoải mái khi làm việc, nghỉ ngơi, thư giãn. Các ngăn kéo đựng hồ sơ nên được kê vào tường, phía sau bàn làm việc để tăng tính thuận tiện cho người sử dụng. Các ngăn kéo thiết kế cần lấp đầy những khoảng trống, tạo sự hài hòa cho không gian.

Bên cạnh đó, một bộ sofa là rất cần thiết, phục vụ cho mục đích tiếp khách. Có thể sử dụng thêm các vật dụng trang trí có thể tăng thêm tính sáng tạo. Thêm một số vật phong thủy hoặc theo sở thích riêng của lãnh đạo.

Yếu tố phong thủy

Ngoài việc thể hiện quyền lực và uy quyền, yếu tố phong thủy phòng lãnh đạo rất quang trọng. Vị trí đặt bàn làm việc giám đốc cũng chịu ảnh hưởng rất nhiều từ yếu tố Phong thủy. Bạn cần lưu ý các vị trí bảng sau:

-Không đặt bàn làm việc đối diện cửa ra vào

Theo phong thủy, cửa ra vào là nơi thu hút năng lượng tích cực và tiêu cực. Người lãnh đạo ngồi vào vị trí cụ thể này sẽ luôn trong trạng thái căng thẳng, tâm lý rối loạn, dễ mắc sai lầm.

-Không đặt bàn làm việc giữa phòng.

Lưng quá xa tường biến nơi đây thành tình trạng “không chỗ dựa”. Lãnh đạo  ngồi vào vị trí này sẽ bị “cô lập”.  Sau lưng bàn làm việc cần có điểm tựa vũng chắc. Bàn làm việc không đươc đặc đối diện hoặc sau lưng cửa ra vào. Vị trí đặt bàn làm việc rất quang trọng trong phong thủy. Các yếu tố về phong thủy bàn làm việc cũng như vị trí cần được đào sâu và làm tốt.

Ngoài ra, một số vật phẩm phong thủy có thể đặt trong văn phòng CEO như: cây cảnh, tranh, thảm, rèm cửa … 

Quá trình lựa chọn và sắp xếp phải dựa trên tên, tuổi, cuộc đời và cung hoàng đạo của giám đốc.

Leave a Reply