Tư vấn trang trí thiết kế cho phòng ngủ 10 mét vuông.

Hiện tại vợ chồng tôi đang sinh hoạt trong một căn phòng có diện tích khoảng hơn 10 mét vuông và đã có sẵn nhà vệ sinh. Tôi muốn bố trí bàn trang điểm trong phòng, nhưng chồng tôi không đồng ý bởi đồ đạc của 2 vợ chồng khá nhiều.

Rất mong các KTS tư vấn bố trí nội thất phòng ngủ giúp 2 vợ chồng tôi sao cho hợp lý, đẹp mắt và thoáng. (M. Thu).

Xin chào !

Đây không phải là vấn đề của riêng một ai. Không gian phòng ngủ này khá phổ biến đặc biệt trong các căn hộ mini, không gian nhà trọ, nhà ống. Và trong bài viết này các KTS sẽ giúp Thu giải quyết vấn đề này.

trang tri phong ngu 10 met (2)

Mẹo trang trí thiết kế cho phòng ngủ 10 met vuông.

Kiến trúc sư tư vấn:

Dựa theo những thông tin mà bạn cung cấp và yêu cầu về tư vấn thiết kế của bạn về căn phòng. Chúng tôi xin đưa ra mặt bằng bố trí nội thất để bạn tham khảo.

Mặt bằng bố trí nội thất phòng ngủ.

Với căn phòng chỉ vỏn vẹn 10 mét vuông bao gồm cả nhà vệ sinh có sẵn.  Tức là diện tích còn lại cho phòng ngủ của bạn chỉ còn không đến 7 mét vuông. So với một tiêu chuẩn phòng ngủ thông thường (12-15 mét vuông), thì đây là phòng ngủ nhỏ.

Tuy nhiên, bạn đừng lo lắng, cách thiết kế linh hoạt sẽ giải quyết được vấn đề này. Điều quan trọng là bạn cần loại bỏ những tư duy thông thường về dạng nội thất bán sẵn. Hãy tìm những món nội thất đa năng, hiện đại, đồng bộ và có sự liên kết chặt chẽ với nhau trong căn phòng.

1/ Với giường ngủ.

Với giường ngủ, bạn hãy sử dụng loại giường đa năng có các ngăn kéo phía để lưu trữ. Hoặc bạn có thể sử dụng dạng giường với dạng xếp gọn hoặc giường tầng để tăng không gian sử dụng nếu cần. Giường là một thành phần nội thất quan trọng nhất cần được quan tâm.

trang tri phong ngu 10 met (4)

Giường tầng, giường hộp, giường thông minh là lựa chọn cho phòng ngủ nhỏ.

2/ Với tủ quần áo.

Bạn hãy sử dụng một tủ quần áo lớn, sát trần nhưng mỏng về chiều sâu. Có thể sử dụng cánh mở hoặc cánh trượt. Mặt cánh tủ màu trắng bóng sẽ giúp căn phòng trở nên rộng hơn. Hệ thống tủ này sẽ kết hợp với một bàn phấn nhỏ gọn phía dưới. Với thiết kế bàn phấn, bạn nên sử dụng gương gấp.

Tủ nên sử dụng dạng âm tường và tận dụng không gian chiều cao. Màu sắc tươi sáng và đơn giản hiện đại.

trang tri phong ngu 10 met (3)

Tủ quần áo đơn giản, cao và nhiều tiện ích là lựa chọn tốt cho phòng ngủ nhỏ.

3/ Với nhà vệ sinh.

Với nhà vệ sinh có sẵn, nếu tích hợp đầy đủ công năng sẽ tạo nên một hình khối lớn chiếm diện tích căn phòng. Bạn nên chuyển bồn rửa mặt ra phía ngoài. Cách làm này sẽ giải quyết vấn đề về diện tích và thuận tiện hơn cho việc sử dụng. Không gian cho nhà vệ sinh nếu nên làm nơi lưu trữ nhỏ để tiết kiệm diện tích

4/ Với màu sắc.

Màu sắc cho căn phòng hẹp nên là gam màu trắng hay pastel tươi sáng để tạo cảm giác rộng rãi hơn. Sử dụng các sản phẩm trang trí đơn giản nhất có thể. Đặt biệt hạn chế sử dụng hoa văn trong không gian nhỏ.

5/ Cửa sổ và ánh sáng.

Nên cố gắng tạo ra một cái cửa sổ càng lớn càng tốt. Từ đó bạn có thể tận dụng nhiều ánh sáng tự nhiên hơn. Treo một chiếc rèm cao từ trần đến sàn để tạo chiều cao cho không gian.

trang tri phong ngu 10 met (1)

Tận dụng tốt chiều cao cửa sổ và ánh sáng tự nhiên là cần thiết.

Nếu không gian không có cửa sổ nên sử dụng ánh sáng nhân tạo nhiều hơn. Không chỉ sử dụng đèn trần, bạn nên quan tâm đến sử dụng đèn tường.

Hy vọng giải pháp tư vấn của chúng tôi sẽ đáp ứng được nhu cầu sử dụng cho vợ chồng bạn. Sau đây là một số hình ảnh tham khảo giúp bạn có hình dung tốt nhất về căn phòng của mình.

 

Leave a Reply