Tiêu chí chọn bàn ghế học sinh an toàn và tiện dụng.

Đối với các trẻ thì bàn học không chỉ đơn thuần là vật dụng dùng để ngồi học. Bàn học còn là một người bạn thân thiết trong học tập, và cũng là nơi cất chứa rất nhiều đồ vật cần thiết khác cho việc học. Vì vậy, khi các phụ huynh đã có ý định mua bàn học cho bé, thì nên lưu ý các vấn đề sau.

 

tieu chi chon ban hoc sinh

Các yếu tố chọn bàn học sinh an toàn và tiện lợi.

Các tiêu chí chọn bàn học cho học sinh.

Yếu tố an toàn

Bạn phải luôn đặt yếu tố an toàn lên hàng đầu khi chọn mua bàn học sinh cho con em mình. Tuyệt đối không nên chọn những loại bàn có chất liệu bằng kính hay kim loại sắc có góc cạnh tù nhọn. Nhằm tránh việc trẻ đùa nghịch có thể bị va đập gây chấn thương rất nguy hiểm. Thay vào đó, bạn nên chọn bộ bàn ghế học sinh bằng gỗ.

Chọn bàn ghế đúng tư thế

Cũng vì tư thế ngồi có ảnh hưởng nhiều đến hoạt động của các cơ quan trong cơ thể. Nếu bàn ghế ngồi học không tương thích với kích thước của cơ thể, sẽ dẫn đến việc trẻ có thể mắc các bệnh về sau. Đây là yếu tố không thể bỏ qua khi chọn bàn học cho bé. Và các phụ huynh nên chú ý, ở mỗi độ tuổi, trẻ lại có những mốc phát triển khác nhau.

Tùy theo độ tuổi, kích thước của trẻ và hãy tuân thủ những tiêu chuẩn mà bộ ý tế khuyến nghị. Bạn không thể bắt một trẻ 10 tuổi ngồi vào chiếc ghế của trẻ 5 tuổi được. Điều này sẽ khiến chúng cảm thấy thực sự khó chịu và không thể tập trung vào việc học. Nếu có thể nên tham khảo các dạng bàn học thông minh cho trẻ.

Bên cạnh đó, bàn học cần được sản xuất phải đảm bảo an toàn cho sức khỏe của bé. Hiện nay bàn học sinh thường được sản xuất với gỗ công nghiệp. Tuy nhiên, trong gỗ công nghiệp có nhiều chất độc hại gây nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Màu sắc

Để tạo cho trẻ cảm thấy thoải mái khi ngồi học, bạn nên chọn mua bàn có màu trung tính, không bóng dễ gây lóa. Tốt nhất là chọn những gam màu tự nhiên của gỗ. Tránh những màu sặc sỡ như đỏ, tím… vì sẽ khiến mắt trẻ bị kích thích mạnh, dễ mệt mỏi.

Học lưu trữ.

Khi lựa chọn bàn gỗ học sinh cho bé bạn nên chọn những bàn có ngăn kéo đủ rộng. Có thể sử dụng bàn có các giá đựng để cất giữ các vật dụng khác như : giấy, bút chì, kéo, đồ thủ công…Có như vậy, việc học tập của trẻ sẽ thuận lợi hơn và kết quả học tập cũng tốt hơn.

Leave a Reply